Bánh Tráng Miền Nam
Bánh tráng là một dạng bánh sử dụng nguyên liệu chính là tinh bột tráng mỏng phơi khô, khi ăn có thể nướng giòn (miền Bắc Việt Nam gọi là bánh đa nem, miền Nam gọi là bánh tráng) hoặc nhúng qua nước để làm nem cuốn miền nam gọi là gỏi cuốn. Bánh tráng còn là nguyên liệu để làm một nem rán (Chả giò)
Tên gọi bánh tráng có xuất xứ từ miền Nam, sở dĩ được gọi là bánh tráng vì công đoạn chủ yếu khi làm bánh là phải tráng mỏng. Bánh tráng có nhiều kích thước, hình dạng khác nhau có bánh tráng tròn, bánh tráng vuông, bánh tráng dày, bánh tráng mỏng,... phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.
Bánh tráng chính là nhân tố kỳ lạ trong ẩm thực Việt Nam, bánh tránh biến tấu không ngừng, muôn hình vạn trạng. Và đặc biệt, dù ở bất kỳ trạng thái nào, bánh tráng vẫn luôn là món ngon khó có thể bàn cãi, phản ánh được cái dân dã, bình dị và dễ chịu trong ẩm thực Việt.
Bánh tráng vuông Nem Việt Nam
Bánh tráng Nem Việt Nam là sự kết hợp hoàn hảo của công thức gia truyền và hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến. Nem Việt Nam cho ra đời những chiếc bánh tráng tròn, bánh tráng vuông thơm ngon, giòn dai, hết sức đặc biệt. Bánh tráng vuông được khá nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng nhất là trong món nem cuốn gỏi bởi dễ cuốn.
Bánh tráng có nhiều loại, biến tấu ra được nhiều món, quen thuộc nhất thì bánh tráng được dùng làm món chả giò và nem cuốn gỏi, 2 món ăn vô cùng đặc sắc và là đặc trưng của người dân Nam Bộ.
Bánh tráng từ khi ra đời đã khẳng định vị thế của mình trong văn hóa ẩm thực Việt bởi sự xuất hiện quen thuộc, không thể thiếu trong mâm cỗ của người Việt. Đặc biệt nhất là, thứ gì ngon đều có thể đem cuốn với bánh tráng, như thịt heo, cá nướng đến củ mì quết rồi đem chấm nước mắm chua ngọt là ngon số một. Tùy món ăn có thể ăn kèm với bún, thêm chút xoài non, dưa leo, rau sống rồi cuộn lại, chấm với chén mắm nêm ở miền Trung hay nước mắm ở miền Nam là không gì sánh bằng. Đặc biệt, bánh tráng còn có thể cuộn cả bánh xèo với cải bẹ xanh, tạo cảm giác vừa giòn vừa dai tan dần trong miệng.
Đỉnh cao của món bánh tráng phải kể đến chả giò hay còn gọi là nem rán. Các nguyên liệu giò sống hay thịt nạt xay được trộn đều với củ sắn, mộc nhĩ băm nhuyễn rồi nêm nếm chút hạt nêm, hạt tiêu. Cho tất cả lên một tấm báng tráng mỏng được phết chút nước, rồi để lên cái dĩa bằng phẳng xong cuộn lại và đem chiên ngập dầu. Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà lại giòn tan trong miệng, ăn không hay chấm tương ớt đều được, có thể ăn kèm với bún và thêm chút rau sống cho lạ vị.
Bánh tráng miền Nam của Nem Việt Nam được sản xuất với các loại bánh tráng vuông, bánh tráng tròn, bánh tráng dày, bánh tráng mỏng,... đáp ứng được nhu cầu sử dụng phong phú của người dùng. Được sản xuất bằng dây chuyền máy móc hiện đại, tiên tiến, bánh tráng Nem Việt Nam đạt đủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm là loại bánh tráng xuất khẩu chất lượng cao, được bạn bè quốc tế đón nhận và đánh giá cao.
Có thể bạn quan tâm: Bánh tráng tròn