Thông tin Bánh đa Nem Vuông
Bánh đa nem là sản phẩm được sử dụng để chế biến các món chả nem, được các chị em nội trợ sử dụng nhiều trong những bữa cơm gia đình. Bánh đa nem/bánh tráng được ứng dụng trong nhiều món ăn miền Bắc, miền Nam, miền Trung, luôn được ưa chuộng và yêu thích sử dụng. Nếu như miền Bắc đặc trưng với món nem rán truyền thống thì miền Trung là đặc sản món bánh tráng cuốn thịt heo và miền Nam là món nem cuốn gỏi.
Thành phần: Gạo, nước, muối
Hạn sử dụng: 6 tháng
Cách làm món nem rán thơm ngon cho bữa ăn gia đình thêm trọn vẹn
Nguyên liệu làm món nem rán truyền thống
Nguyên liệu chuẩn chính cho món nem rán gồm: thịt nạc dăm có chứa mỡ, miến dong, mộc nhĩ, trứng, cà rốt, su hào, giá đỗ. Bạn có thể thay đổi một số loại củ quả theo mùa. Và đặc biệt là không thể thiếu lá bánh đa nem hay còn gọi là bánh tráng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng bánh đa nem vuông hoặc bánh đa nem tròn đều được.
Thịt nạc băm nhỏ, miến cắt nhỏ, mộc nhĩ, su hào, cà rốt thái sợi. Trứng sử dụng để làm ướt, tạo độ hòa quyện của các nguyên liệu. Không nên dùng quá nhiều trứng bởi nó sẽ làm ướt nhân.
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Thêm muối, tiêu, bột ngọt và nước mắm ngon. Nước mắm dù chỉ cho một ít, nhưng thiếu đi nước mắm sẽ không làm dậy được mùi thơm đặc trưng của món ăn này.
Thịt nạc băm nhỏ, miến cắt nhỏ, mộc nhĩ, su hào, cà rốt thái sợi. Trứng sử dụng để làm ướt, tạo độ hòa quyện của các nguyên liệu. Không nên dùng quá nhiều trứng bởi nó sẽ làm ướt nhân.
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Thêm muối, tiêu, bột ngọt và nước mắm ngon. Nước mắm dù chỉ cho một ít, nhưng thiếu đi nước mắm sẽ không làm dậy được mùi thơm đặc trưng của món ăn này.
Lưu ý khi gói bánh đa nem
Sau công đoạn chuẩn bị nhân là công đoạn gói nem. Gói làm sao cho chiếc nem đầy đặn, tròn đều. Các bà các mẹ thời xưa, qua cách gói nem có thể đánh giá được sự khéo léo, đảm đang của người con gái. Bánh đa nem, bánh tráng sau khi được làm mềm sẽ đặt nhân vào giữa, dàn nhân, tạo hình và cuốn nem thật chặt tay.
Sau khi gói xong sẽ đem bánh đa nem đi rán. Lưu ý, lượng dầu cho vào chảo không cần ngập nhưng cũng phải quá nửa chiếc nem. Sau khi dầu đã sôi già, thả từng chiếc nem và chảo. Dùng đũa lăn tròn chiếc nem trên chảo dầu và sau đó đợi cho ném chín vàng mới lật mặt còn lại. Làm như vậy, những chiếc bánh đa nem thành phẩm sẽ vàng óng, tròn đều và không bị bẹp, mất hinh dáng khi cuốn.
Ý nghĩa món nem rán ngày Tết còn thể hiện ở cách thưởng thức và pha nước chấm. món Nem rán ngon còn nhờ vào linh hồn của bát nước chấm. Nước chấm có độ chua ngọt vừa phải, điểm thêm vài lát ớt, tỏi băm nhỏ thêm phần đậm đà, trọn vị. Nem rán ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống. Để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể trang trí thêm bằng dưa chuột, cà rốt tỉa hoa, …
Nem rán có cách thưởng thức rất đa dạng, phong phú. Bạn có thể sử dụng như món ăn chính với cơm, bún hay chỉ đơn giản là món ăn chơi vào bữa xế chiều.
Có thể bạn quan tâm: Bánh đa nem vuông 22 cm
Sau khi gói xong sẽ đem bánh đa nem đi rán. Lưu ý, lượng dầu cho vào chảo không cần ngập nhưng cũng phải quá nửa chiếc nem. Sau khi dầu đã sôi già, thả từng chiếc nem và chảo. Dùng đũa lăn tròn chiếc nem trên chảo dầu và sau đó đợi cho ném chín vàng mới lật mặt còn lại. Làm như vậy, những chiếc bánh đa nem thành phẩm sẽ vàng óng, tròn đều và không bị bẹp, mất hinh dáng khi cuốn.
Ý nghĩa món nem rán ngày Tết còn thể hiện ở cách thưởng thức và pha nước chấm. món Nem rán ngon còn nhờ vào linh hồn của bát nước chấm. Nước chấm có độ chua ngọt vừa phải, điểm thêm vài lát ớt, tỏi băm nhỏ thêm phần đậm đà, trọn vị. Nem rán ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống. Để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể trang trí thêm bằng dưa chuột, cà rốt tỉa hoa, …
Nem rán có cách thưởng thức rất đa dạng, phong phú. Bạn có thể sử dụng như món ăn chính với cơm, bún hay chỉ đơn giản là món ăn chơi vào bữa xế chiều.
Có thể bạn quan tâm: Bánh đa nem vuông 22 cm