Thông tin Bánh đa Nem Vuông
Bánh đa nem là sản phẩm được sử dụng để chế biến các món chả nem, được các chị em nội trợ sử dụng nhiều trong những bữa cơm gia đình. Bánh đa nem/bánh tráng được ứng dụng trong nhiều món ăn miền Bắc, miền Nam, miền Trung, luôn được ưa chuộng và yêu thích sử dụng. Nếu như miền Bắc đặc trưng với món nem rán truyền thống thì miền Trung là đặc sản món bánh tráng cuốn thịt heo và miền Nam là món nem cuốn gỏi
Hướng dẫn sử dụng bánh đa nem vuông nem riêu cua
Dùng làm nguyên liệu trong chế biến các món ăn nem rán, cuốn gỏi tùy thuộc vào đặc trưng ẩm thực vùng miền và sở thích ăn uống của mỗi gia đình
Hướng dẫn cách cuốn nem rán
Chế biến món nem rán đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận, để lá không bị vỡ hãy quá to. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng bánh đa nem để có món nem rán chuẩn vị nhất:
1- Mỗi lần lấy 1 miếng bánh đa nem/ bánh tráng
2- Đặt bánh trên 1 mặt phẳng
3- Cho nhân đã trộn sẵn lên trên bánh đa nem/bánh tráng (thịt lợn bằm, tôm bằm, mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt, hành tây, hành lá cắt nhỏ, trứng,...)
4- Cuốn bánh tráng thành cuộn tròn và cho vào chảo dầu rán giòn.
6- Pha nước chấm chua ngọt để sử dụng cùng nem
Một số lưu ý khi cuộn bánh đa nem
Khi sử dụng bánh đa nem bạn không nên gói quá chặt, việc cuốn bánh quá chặt thì khi rán nhân sẽ nở ra làm cho vỏ bảnh bị vỡ, vừa không ngon, vừa làm mất thẫm mỹ cho món ăn. Khi gói nem, bạn cần lưu ý gói lượng nhân vừa đủ và nới tay, gói nem cẩn thận.
Hướng dẫn bảo quản bánh đá nem luôn mềm và dai không lo bị hỏng
- Ủ bánh đa nem với lá chuối đế mền hơn, dễ dàng gói, cuốn.
- Bảo quản bánh đa nem vào trong một hộp kín để bánh không bị oxy hóa.
- Sử dụng giấy báo bọc kín, bỏ vào túi nilong để hạn chế được sự tiếp xúc của bánh đá nem với không khí.
Tham khảo sản phẩm tương tự: Bánh đa nem ST Ngự Hoàng Vuông 22cm