THÔNG TIN SẢN PHẨM BÁNH ĐA NEM ST NGỰ HOÀNG
Với Bánh đa nem Nem Việt Nam vào những dịp cuối tuần hay lễ/ tết, bạn có thể sử dụng để làm món như gỏi cuốn, chả giò,... Đây những món ăn dân dã nhưng nó sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn ngon miệng, hấp dẫn và ấm áp của tình cảm gia đình. Bởi các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau quay quần, tự tay làm cho mình những cuốn gỏi cuốn, cùng nhau chia sẽ những câu chuyện buồn vui bên những người yêu thương.
Vì vậy, hãy đánh dấu món ăn này vào sổ tay gia đình bạn, để làm cho món ăn gia đình bạn thêm phong phú, thêm gắn kết yêu thương nhé!
Tuy nhiên, dù là món ăn hấp dẫn, quen thuộc nhưng nó cũng khiến không ít chị em nội trợ gặp khó khăn khi làm món này là nem không được giòn, nhân không ngon ngọt, bánh đa nem bị rách… Nem Việt Nam sẽ mách bạn bí quyết để có những chiếc nem rán vàng ươm, giòn ngon lại không bị rách bươm vỏ, đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt.
Nhân nem
Phần nhân nem, ngoài những nguyên liệu quen thuộc như hành, thịt, cà rốt, nấm mèo, miến thì bạn có thể bổ sung tôm nõn, bề bề,... cũng rất ngon. Khi cho tiêu vào ướp cùng với các gia vị khác, bạn nên dùng hạt tiêu rang, giã nhỏ hoặc vừa rồi trộn với nguyên liệu làm hai lần:– Lần 1: trộn cùng thịt băm với hành củ băm.
– Lần 2: sau khi đã cho hết nguyên liệu vào, thêm ít tiêu nữa rồi mới cuốn và rán.
Bạn biết rằng, cho trứng vào để nem được ngon hơn, các nguyên liệu có độ kết dính hơn nhưng bạn đừng nên cho quá nhiều trứng, chỉ nên cho vừa đủ thôi. Nếu nhân quá khô, nem sẽ không mềm, nếu quá ướt thì lại dễ bị rách vỏ bánh đa nem khi rán.
Bánh tráng (bánh đa nem)
Bạn nên chọn loại bánh đa nem mỏng, gói nem nhỏ thành nhiều lớp thì sẽ giòn và ngon hơn sau khi rán. Nếu gói ít lớp bánh tráng/bánh đa nem, nem sẽ khó giòn, nếu gói bằng bánh đa nem dày thì nem lại dễ cứng sau khi rán.Gói nem
Nguyên tắc quan trọng đầu tiên cần nhớ khi gói nem đó là đừng gói quá chặt tay, chỉ nên gói vừa phải, hơi lỏng tay là được. Bởi vì khi rán nem, nhân sẽ nở ra đôi chút, nếu gói quá chặt thì sẽ làm rách bánh tráng, nhân bị lộ ra ngoài.Cho vào tủ lạnh
Sau khi gói nem, bạn đừng rán ngay mà nên cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới rán. Như vậy sẽ giúp nem được chặt nhân hơn, ráo hơn và ngon hơn sau khi rán.Rán nem
Bạn nên cho dầu ngập chảo, dầu nóng già rồi mới cho nem vào rán. Như vậy nem sẽ được giòn và chín đều hơn.
Trường hợp, nếu không muốn rán ngập dầu, bạn có thể chia làm hai lần rán. Lần đầu để dầu nóng ở lửa nhỏ, sau đó cho nem vào rán chín sơ rồi vớt ra để ráo dầu hoàn toàn. Sau đó, đem nem chiên lại lần thứ hai, cho nem vào rán đến khi chín hẳn.
MỘT VÀI LƯU Ý ĐỂ CÓ MÓN NEM RÁN CHUẨN VỊ:
2. Để hạn chế tình trạng nhân nem bị tiết nước, hãy trộn trứng với thịt sau đó mới trộn phần trứng thịt với rau củ. Thông thường, nhiều chị em có thói quen trộn trứng – rau củ – thịt chung 1 lần khiến nhân nem bị chảy nước.
3. Trong trường hợp bạn trót để nhân nem bị chảy nước, hãy khắc phục bằng cách thêm khoai tây nghiền nhuyễn (sau khi hấp chín) vào nhân nem. Khoai tây có khả năng hút nước rất tốt nên sẽ cứu vãn tình trạng nhân nem chảy nước.
4. Trước khi cuốn nem, bạn nên quét 1 lớp nước cốt chanh vào bánh đa nem để giúp bánh đa nem đỡ khô và có độ dai hơn. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng vỏ bánh đa nem bị vỡ/rách khi cuốn.
5. Nếu rán nem bằng dầu ăn, bạn hãy dùng 1 lượng dầu nhiều đủ để ngập xâm xấp mặt nem. Nếu dùng quá ít dầu, nem sẽ càng hút nhiều dầu trong quá trình chiên đấy!
Chúc các bạn thành công!